HỖ TRỢ GIẢM ĐAU, KHỚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
 • Trang chủ
 • Thành phần
 • Chiết xuất Quả Chiêu Liêu – Bước đột phá mới trong điều trị bệnh xương khớp

Chiết xuất Quả Chiêu Liêu – Bước đột phá mới trong điều trị bệnh xương khớp

Tác giả
bichngoc
Ngày đăng
08/07/2022
Lượt xem
0

Cây chiêu liêu là một trong những cây thuốc được tôn sùng nhất của nền y học Ayurveda Ấn Độ và được ví như “vua của các loại thuốc’’ bởi chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là quả của loài cây này đã được y học chứng minh có tác dụng rất tốt trên các bệnh lý về xương khớp. Cùng Kiện Cốt Vương tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Quả chiêu liêu

Tổng Quan Về Cây Chiêu Liêu

Đặc điểm thực vật

Cây Chiêu Liêu thường được tìm thấy trên các đường mòn Sub Himalayan từ Ravi về phía đông đến Tây Bengal và Assam, lên đến độ cao 1500m trên dãy Himalaya. Cây này mọc hoang ở các khu rừng phía Bắc Ấn Độ, các tỉnh miền Trung và Bengal, phổ biến ở Madras, Mysore và ở phần phía nam của thủ phủ Bombay.

 • Tên khoa học: Terminalia chebula
 • Bộ phận dùng: Quả
 • Hoạt chất chính: Tannin, polyphenol, flavonoid, alkaloid và glycoside.

Cây cao khoảng 15-24 m. Chóp cây hình vương miện tròn và các nhánh lan rộng. Vỏ màu nâu sẫm, có một số vết nứt dọc. Cây ra hoa vào tháng 5-6 và quả vào tháng 7-12. Quả – bộ phận dùng làm thuốc có kích thước khoảng 2,5-5 cm. Bề mặt quả có năm đường kẻ sọc. Quả có màu xanh khi chưa chín và chuyển màu vàng xám khi chín. Quả chiêu liêu được thu hái từ tháng 1 đến tháng 4.

Hoạt chất có trong quả của cây Chiêu Liêu

Quả chiêu liêu rất giàu tannin (khoảng 32-34%) và hàm lượng của nó thay đổi theo sự phân bố địa lý. Đặc biệt 3 hoạt chất acid chebulinic, acid galic, và acid chebugalic trong quả chiêu liêu sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời cho người bệnh khớp.

Sự Ra Đời Của Chiết Xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex Và Những Công Dụng Trên Người Bệnh Khớp

Năm 2014, Tập đoàn Natreon Mỹ công bố sự ra đời AyuFlex – Chiết xuất quả Chiêu Liêu sở hữu mức độ cao của các hoạt chất sinh học được tiêu chuẩn hóa có tác dụng vượt trội trên người bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp. 

Năm 2015, AyuFlex đã được Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế với số hiệu US010500240B2. Không những thế Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex còn đạt tiêu chuẩn GRAS – FDA về độ an toàn khi sử dụng dài ngày.

Những tiêu chuẩn chất lượng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex trong Kiện Cốt Vương

5 nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng về tác dụng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex được công bố trên Tạp chí Pubmed (trang tin chính thống thuộc Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ). Kết quả nghiên cứu cho thấy, Chiết xuất quả Chiêu liêu giúp giảm đau nhức khớpbổ sung dưỡng chất quý cho khớp, cụ thể:

 • Chống viêm khớp bằng cách ức chế enzym COX1, COX2, giảm chất trung gian gây viêm
 • Giảm đau an toàn bằng cách tăng ngưỡng chịu đau và khả năng chịu đau
 • Kích thích sản xuất và ức chế sự phá hủy Collagen
 • Tăng sản xuất dịch khớp
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng vận động cho khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Đặc biệt, chiết xuất quả Chiêu liêu AyuFlex còn được chứng minh có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì vậy, AyuFlex là giải pháp hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp an toàn kể cả khi sử dụng lâu dài.

Nghiên Cứu Lâm Sàng Chứng Minh Công Dụng Của AyuFlex Trên Người Bệnh Xương Khớp

Cải thiện cảm giác khó chịu ở khớp gối khi hoạt động

Vào năm 2017, Lopez và cộng sự đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng giả dược về “Ảnh hưởng của AyuFlex® đối với khả năng vận động, thoải mái và chức năng khớp” ở đối tượng thừa cân béo phì. Nghiên cứu được đánh giá dựa trên hai chỉ số là WOMAC (chỉ số đánh giá mức độ đau, trạng thái chức năng hoạt động của khớp gối thông qua hoạt động thường ngày) và VAS (chỉ số đánh giá cường độ đau theo cảm giác chủ quan của bệnh  nhân  tại  thời  điểm  nghiên  cứu  được lượng hóa).

Số lượng người tham gia nghiên cứu: 105 người trong độ tuổi từ 35-70 chia thành 3 nhóm ngẫu nhiên

 • Nhóm 1: Sử dụng giả dược
 • Nhóm 2: sử dụng AyuFlex1 (250 mg x 2 lần/ngày) (AF1)
 • Nhóm 3: sử dụng AyuFlex2 (500 mg x 2 lần/ngày) (AF2)

Thời gian nghiên cứu: 84 ngày

Kết quả nghiên cứu:

Sau 84 ngày bổ sung AyuFlex, nhóm bệnh nhân được sử dụng hoạt chất này đã cải thiện khả năng vận động của khớp cũng như tăng cường sức khỏe xương khớp tổng thể. Những cải thiện này bắt nguồn từ việc giảm cảm giác khó chịu do đau nhức khớp đồng thời tăng cường sản xuất cá tế bào của sụn khớp, hỗ trợ phục hồi phần khớp bị tổn thương.

Tác dụng chống viêm khớp

Sang IKL và cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu về ‘’Tác dụng chống viêm khớp của Chiết xuất quả chiêu liêu nhờ chứa các tanin như axit chebuline, axit chebulagic, axit gallic’’. Moeslinger và cộng sự đã chứng minh được rằng chất chiết xuất Quả của cây Chiêu có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế tổng hợp oxit nitric cảm ứng.

Nghiên cứu đã chỉ ra, chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex có khả năng  ức chế COX-1, COX-2, 5-LOX, TNF-alpha và điều chỉnh NFkB, là những tác nhân quan trọng trong phản ứng viêm khớp. Đối với bệnh nhân viêm khớp thường xuyên phải sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm sẽ có tác dụng phụ là gây viêm loét dạ dày. AyuFlex có tác dụng giảm chất trung gian gây viêm NFkB trên viêm khớp và viêm dạ dày, vì vậy an toàn cho người bệnh viêm khớp khi sử dụng lâu dài.

Tác dụng giảm đau nhức khớp

Đánh giá tác dụng giảm đau của AyuFlex® qua mô hình gây đau bằng khí nóng

An external file that holds a picture, illustration, etc.
Object name is jcdr-9-FC01-g001.jpg

Tiến hành: Sau 180 phút uống Ayuflex. Đặt bàn tay không thuận trong máy trong 30 phút với nhiều độ, độ ẩm bt. Sau đó thổi luồng khí nóng vào để gây đau.

Kết quả nghiên cứu:

Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex giúp làm tăng đáng kể ngưỡng đau trung bình và thời gian chịu đựng của người bệnh. Thời gian ngưỡng đau trung bình tăng từ 34,06 ± 2,63 giây lên 41,00 ± 2,99 giây (p <0,001) và thời gian chịu đau trung bình tăng từ 49,67 ± 3,72 giây lên 57,30 ± 3,07 giây (p <0,001). Sự gia tăng phần trăm thay đổi trung bình đối với thời gian ngưỡng đau là 20,42% (p <0,001) và đối với thời gian chịu đau là 17,50% (p <0,001).

Kết quả cho thấy AyuFlex làm tăng ngưỡng đau và thời gian chịu đau sau 180 phút

Đánh giá tác dụng giảm đau của AyuFlex® qua mô hình giảm đau cơ học

Vào năm 2016, Venkata và cộng sự đã công bố một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược để đánh giá hoạt động giảm đau của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu ở những người tình nguyện khỏe mạnh bằng cách sử dụng mô hình giảm đau cơ học.

Một tệp bên ngoài chứa hình ảnh, hình minh họa, v.v. Tên đối tượng là JOACP-32-329-g001.jpg

Kết quả nghiên cứu:

Đối với nhóm bệnh nhân sử dụng Chiết xuất Quả Chiêu Liêu có ngưỡng chịu đau tăng 20,8% và thời gian ngưỡng đau tăng 20,1%, Lực chịu đau sau khi uống đã tăng 13,4% và thời gian chịu đau tăng 13,4%. Những con số này có ý nghĩa thống kê

Ưu thế vượt trội của AyuFlex Có trong Kiện Cốt Vương

 • Siêu chống oxy hóa với giá trị ORAC FN  là 36.000 μmoles TE/g
 • Là sản phẩm ăn chay, hữu cơ và không biến đổi gen
 • Đạt chứng chỉ: GRAS, Pre-DSHEA, Kosher, Halal
 • Tan được trong nước (dung môi chiết xuất thân thiện với môi trường).
 • Liều dùng nhỏ

Kiện Cốt Vương – Tiên phong sở hữu Chiết xuất quả Chiêu Liêu AyuFlex và 8-BoneCare cho người bệnh khớp

Ngày 02/07/2022 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội, Công ty cố phần Dược Mỹ phẩm CVI chính thức trở thành đơn vị đầu tiên ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex theo bản quyền của Tập đoàn Natreon, Mỹ vào trong sản phẩm Kiện Cốt Vương. 

Truyền hình HTV1 đưa tin về lễ ra mắt sản phẩm Kiện Cốt Vương

Kiện Cốt Vương là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp tiên phong và duy nhất ở Việt Nam sở hữu bộ đôi chiết xuất AyuFlex quả Chiêu Liêu (đã được chứng minh lâm sàng và cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ) và 8-BoneCareCVI Extract (được bảo hộ độc quyền tại Nhà máy CNC CVI Pharma). 

Khác với các sản phẩm thảo dược thông thường, công dụng hỗ trợ giảm đau của Kiện Cốt Vương không đơn thuần đến từ chiết xuất quả chiêu liêu AyuFlex, mà được tạo nên từ sự cộng hưởng của chiết xuất Móng Quỷ, Nhũ Hương, 2 – Bromelain (enzyme có nhiều trong quả dứa). Đây đều là những dược liệu không còn xa lạ với những người bị đau nhức xương khớp bởi vô vàn những nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng chống viêm, giảm đau khớp, làm hạn chế quá trình phá hủy sụn khớp.

Kiện Cốt Vương – Tiên phong kết hợp chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex và 8-BonCare

Kiện Cốt Vương không chỉ hỗ trợ giảm đau nhức mà còn mang đến sự vững vàng toàn diện cho khớp xương thông qua cơ chế “Tứ Trụ’’:

 • GIẢM TRIỆU CHỨNG: Giúp giảm đau nhức, chống viêm từ tinh chất thảo dược quý, an toàn tuyệt đối. 
 • HẠN CHẾ THOÁI HÓA KHỚP: Tăng cường tái tạo và phục hồi sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG: Kích thích sản xuất Collagen tuyp II và dịch khớp giúp khớp vận động linh hoạt, giảm khô khớp, cứng khớp.
 • BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE: Tăng hấp thu Canxi và vận chuyển Canxi vào tận khung xương. Giúp xương chắc khỏe từ bên trong.

Kiện Cốt Vương được sản xuất tại Nhà máy công nghệ cao CVI PHARMA. Đây là một trong số ít những nhà máy dược tại Việt Nam đã đăng ký cơ sở FDA và được cấp chứng nhận ISO 13485:2016, đạt chuẩn GMP – WHO.

Kiện Cốt Vương được sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn công nghệ cao CVI Pharma

Đối tượng sử dụng: 

 • Người bị đau nhức xương khớp, đau lưng, tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, sưng khớp, cứng khớp, khớp vận động khó khăn.
 • Người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, gai đốt sống, thoái hóa cột sống.

 Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: https://kiencotvuong.vn/kien-cot-vuong/

Dương Thu Huyền
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chuyên gia tư vấn button

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

(Miễn Phí)

Điền thông tin của bạn và đặt câu hỏi cho chuyên gia để được liên hệ giải đáp trực tiếp (cuộc gọi cho chuyên gia hoàn toàn miễn phí)

Thông báo

x

BÀI VIẾT NỔI BẬT
TIN MỚI NHẤT
Sản phẩm Kiện Cốt Vương có tốt không? Dùng bao lâu thì hiệu quả?
Kiện Cốt Vương – Giải pháp chuyên biệt cho người viêm khớp, thoái hóa khớp
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH “DÙNG THỬ TRƯỚC – TRẢ TIỀN SAU”
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

logo Kiện Cốt Vương nền trắng

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI

Trụ sở: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1 - Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 3668 6938
Gmail: cskh@cvi.vn
Bản quyền © 2022 thuộc về CVI Pharma

Thực phẩm này không phải là thuốc và
không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CVI Pharma Miền Bắc

(024) 3668 6938

CVI Pharma Miền Nam

(028) 3861 0162

 • GPKD số 0105440255
 • Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội
 • Ngày cấp: 05/08/2011

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Địa điểm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin của bạn và đặt câu hỏi cho chuyên gia để được liên hệ giải đáp trực tiếp (cuộc gọi cho chuyên gia hoàn toàn miễn phí)

Thông báo

x