HỖ TRỢ GIẢM ĐAU, KHỚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
 • Trang chủ
 • Thành phần
 • Chiết xuất Quả Chiêu Liêu – Bước đột phá mới trong điều trị bệnh xương khớp

Chiết xuất Quả Chiêu Liêu – Bước đột phá mới trong điều trị bệnh xương khớp

Tác giả
Ds. Lê Thị Dạ Quỳnh
Ngày đăng
08/07/2022
Lượt xem
495

Cây chiêu liêu là một trong những cây thuốc được tôn sùng nhất của nền y học Ayurveda Ấn Độ và được ví như “vua của các loại thuốc’’ bởi chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là quả của loài cây này đã được y học chứng minh có tác dụng rất tốt trên các bệnh lý về xương khớp. Cùng Kiện Cốt Vương tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Quả chiêu liêu

Tổng Quan Về Cây Chiêu Liêu

Đặc điểm thực vật

Cây Chiêu Liêu thường được tìm thấy trên các đường mòn Sub Himalayan từ Ravi về phía đông đến Tây Bengal và Assam, lên đến độ cao 1500m trên dãy Himalaya. Cây này mọc hoang ở các khu rừng phía Bắc Ấn Độ, các tỉnh miền Trung và Bengal, phổ biến ở Madras, Mysore và ở phần phía nam của thủ phủ Bombay.

 • Tên khoa học: Terminalia chebula
 • Bộ phận dùng: Quả
 • Hoạt chất chính: Tannin, polyphenol, flavonoid, alkaloid và glycoside.

Cây cao khoảng 15-24 m. Chóp cây hình vương miện tròn và các nhánh lan rộng. Vỏ màu nâu sẫm, có một số vết nứt dọc. Cây ra hoa vào tháng 5-6 và quả vào tháng 7-12. Quả – bộ phận dùng làm thuốc có kích thước khoảng 2,5-5 cm. Bề mặt quả có năm đường kẻ sọc. Quả có màu xanh khi chưa chín và chuyển màu vàng xám khi chín. Quả chiêu liêu được thu hái từ tháng 1 đến tháng 4.

Hoạt chất có trong quả của cây Chiêu Liêu

Quả chiêu liêu rất giàu tannin (khoảng 32-34%) và hàm lượng của nó thay đổi theo sự phân bố địa lý. Đặc biệt 3 hoạt chất acid chebulinic, acid galic, và acid chebugalic trong quả chiêu liêu sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời cho người bệnh khớp.

Sự Ra Đời Của Chiết Xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex Và Những Công Dụng Trên Người Bệnh Khớp

Năm 2014, Tập đoàn Natreon Mỹ công bố sự ra đời AyuFlex – Chiết xuất quả Chiêu Liêu sở hữu mức độ cao của các hoạt chất sinh học được tiêu chuẩn hóa có tác dụng vượt trội trên người bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp. 

Năm 2015, AyuFlex đã được Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế với số hiệu US010500240B2. Không những thế Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex còn đạt tiêu chuẩn GRAS – FDA về độ an toàn khi sử dụng dài ngày.

Những tiêu chuẩn chất lượng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex trong Kiện Cốt Vương

5 nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng về tác dụng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex được công bố trên Tạp chí Pubmed (trang tin chính thống thuộc Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ). Kết quả nghiên cứu cho thấy, Chiết xuất quả Chiêu liêu giúp giảm đau nhức khớpbổ sung dưỡng chất quý cho khớp, cụ thể:

 • Chống viêm khớp bằng cách ức chế enzym COX1, COX2, giảm chất trung gian gây viêm
 • Giảm đau an toàn bằng cách tăng ngưỡng chịu đau và khả năng chịu đau
 • Kích thích sản xuất và ức chế sự phá hủy Collagen
 • Tăng sản xuất dịch khớp
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng vận động cho khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Đặc biệt, chiết xuất quả Chiêu liêu AyuFlex còn được chứng minh có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì vậy, AyuFlex là giải pháp hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp an toàn kể cả khi sử dụng lâu dài.

Nghiên Cứu Lâm Sàng Chứng Minh Công Dụng Của AyuFlex Trên Người Bệnh Xương Khớp

Cải thiện cảm giác khó chịu ở khớp gối khi hoạt động

Vào năm 2017, Lopez và cộng sự đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng giả dược về “Ảnh hưởng của AyuFlex® đối với khả năng vận động, thoải mái và chức năng khớp” ở đối tượng thừa cân béo phì. Nghiên cứu được đánh giá dựa trên hai chỉ số là WOMAC (chỉ số đánh giá mức độ đau, trạng thái chức năng hoạt động của khớp gối thông qua hoạt động thường ngày) và VAS (chỉ số đánh giá cường độ đau theo cảm giác chủ quan của bệnh  nhân  tại  thời  điểm  nghiên  cứu  được lượng hóa).

Số lượng người tham gia nghiên cứu: 105 người trong độ tuổi từ 35-70 chia thành 3 nhóm ngẫu nhiên

 • Nhóm 1: Sử dụng giả dược
 • Nhóm 2: sử dụng AyuFlex1 (250 mg x 2 lần/ngày) (AF1)
 • Nhóm 3: sử dụng AyuFlex2 (500 mg x 2 lần/ngày) (AF2)

Thời gian nghiên cứu: 84 ngày

Kết quả nghiên cứu:

Sau 84 ngày bổ sung AyuFlex, nhóm bệnh nhân được sử dụng hoạt chất này đã cải thiện khả năng vận động của khớp cũng như tăng cường sức khỏe xương khớp tổng thể. Những cải thiện này bắt nguồn từ việc giảm cảm giác khó chịu do đau nhức khớp đồng thời tăng cường sản xuất cá tế bào của sụn khớp, hỗ trợ phục hồi phần khớp bị tổn thương.

Tác dụng chống viêm khớp

Sang IKL và cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu về ‘’Tác dụng chống viêm khớp của Chiết xuất quả chiêu liêu nhờ chứa các tanin như axit chebuline, axit chebulagic, axit gallic’’. Moeslinger và cộng sự đã chứng minh được rằng chất chiết xuất Quả của cây Chiêu có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế tổng hợp oxit nitric cảm ứng.

Nghiên cứu đã chỉ ra, chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex có khả năng  ức chế COX-1, COX-2, 5-LOX, TNF-alpha và điều chỉnh NFkB, là những tác nhân quan trọng trong phản ứng viêm khớp. Đối với bệnh nhân viêm khớp thường xuyên phải sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm sẽ có tác dụng phụ là gây viêm loét dạ dày. AyuFlex có tác dụng giảm chất trung gian gây viêm NFkB trên viêm khớp và viêm dạ dày, vì vậy an toàn cho người bệnh viêm khớp khi sử dụng lâu dài.

Tác dụng giảm đau nhức khớp

Đánh giá tác dụng giảm đau của AyuFlex® qua mô hình gây đau bằng khí nóng

An external file that holds a picture, illustration, etc.
Object name is jcdr-9-FC01-g001.jpg

Tiến hành: Sau 180 phút uống Ayuflex. Đặt bàn tay không thuận trong máy trong 30 phút với nhiều độ, độ ẩm bt. Sau đó thổi luồng khí nóng vào để gây đau.

Kết quả nghiên cứu:

Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex giúp làm tăng đáng kể ngưỡng đau trung bình và thời gian chịu đựng của người bệnh. Thời gian ngưỡng đau trung bình tăng từ 34,06 ± 2,63 giây lên 41,00 ± 2,99 giây (p <0,001) và thời gian chịu đau trung bình tăng từ 49,67 ± 3,72 giây lên 57,30 ± 3,07 giây (p <0,001). Sự gia tăng phần trăm thay đổi trung bình đối với thời gian ngưỡng đau là 20,42% (p <0,001) và đối với thời gian chịu đau là 17,50% (p <0,001).

Kết quả cho thấy AyuFlex làm tăng ngưỡng đau và thời gian chịu đau sau 180 phút

Đánh giá tác dụng giảm đau của AyuFlex® qua mô hình giảm đau cơ học

Vào năm 2016, Venkata và cộng sự đã công bố một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược để đánh giá hoạt động giảm đau của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu ở những người tình nguyện khỏe mạnh bằng cách sử dụng mô hình giảm đau cơ học.

Một tệp bên ngoài chứa hình ảnh, hình minh họa, v.v. Tên đối tượng là JOACP-32-329-g001.jpg

Kết quả nghiên cứu:

Đối với nhóm bệnh nhân sử dụng Chiết xuất Quả Chiêu Liêu có ngưỡng chịu đau tăng 20,8% và thời gian ngưỡng đau tăng 20,1%, Lực chịu đau sau khi uống đã tăng 13,4% và thời gian chịu đau tăng 13,4%. Những con số này có ý nghĩa thống kê

Ưu thế vượt trội của AyuFlex Có trong Kiện Cốt Vương

 • Siêu chống oxy hóa với giá trị ORAC FN  là 36.000 μmoles TE/g
 • Là sản phẩm ăn chay, hữu cơ và không biến đổi gen
 • Đạt chứng chỉ: GRAS, Pre-DSHEA, Kosher, Halal
 • Tan được trong nước (dung môi chiết xuất thân thiện với môi trường).
 • Liều dùng nhỏ

Kiện Cốt Vương – Tiên phong sở hữu Chiết xuất quả Chiêu Liêu AyuFlex và 8-BoneCare cho người bệnh khớp

Ngày 02/07/2022 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội, Công ty cố phần Dược Mỹ phẩm CVI chính thức trở thành đơn vị đầu tiên ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex theo bản quyền của Tập đoàn Natreon, Mỹ vào trong sản phẩm Kiện Cốt Vương. 

Truyền hình HTV1 đưa tin về lễ ra mắt sản phẩm Kiện Cốt Vương

Kiện Cốt Vương là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp tiên phong và duy nhất ở Việt Nam sở hữu bộ đôi chiết xuất AyuFlex quả Chiêu Liêu (đã được chứng minh lâm sàng và cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ) và 8-BoneCareCVI Extract (được bảo hộ độc quyền tại Nhà máy CNC CVI Pharma). 

Khác với các sản phẩm thảo dược thông thường, công dụng hỗ trợ giảm đau của Kiện Cốt Vương không đơn thuần đến từ chiết xuất quả chiêu liêu AyuFlex, mà được tạo nên từ sự cộng hưởng của chiết xuất Móng Quỷ, Nhũ Hương, 2 – Bromelain (enzyme có nhiều trong quả dứa). Đây đều là những dược liệu không còn xa lạ với những người bị đau nhức xương khớp bởi vô vàn những nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng chống viêm, giảm đau khớp, làm hạn chế quá trình phá hủy sụn khớp.

Kiện Cốt Vương – Giúp giảm đau khớp, vận động dễ dàng

Chiết xuất 8-BoneCareCVI được phát triển từ bài thuốc cổ Hy Thiêm Thang cấu tạo bởi 8 vị thảo dược y học cổ truyền tốt cho xương khớp. Là hiện thân tiêu biểu cho nguyên lý ”thận chủ cốt sinh tủy”, chiết xuất 8-BoneCareCVI không chỉ đánh trực diện vào căn nguyên gây bệnh mà còn giúp bồi bổ thận, lưu thông khí huyết. Từ đó hệ cơ xương khớp được nuôi dưỡng đầy đủ, tránh được những cơn đau nhức do tắc nghẽn, chèn ép mạch máu, cân cơ và ngay tại ổ khớp.

Kiện Cốt Vương không chỉ mang đến hiệu quả giảm triệu chứng đau nhức khớp, sưng viêm, cứng mỏi, tê bì (cảm nhận rõ chỉ sau 7-10 ngày) mà còn bổ sung dịch khớp giúp người bệnh vận động thoải mái, ngồi xuống đứng lên, cúi gập, xoay người, cử động các khớp dễ dàng hơn.

+ Kiện Cốt Vương được bán tại nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc Long Châu, An Khang,… vui lòng xem ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY

+ MUA HÀNG ONLINE – GIAO NGAY TẬN NHÀ bằng cách Gọi tổng đài (miễn phí) 1800 1796 hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY 

+ Mua Kiện Cốt Vương trên Shopee TẠI ĐÂY

Kiện Cốt Vương có tác dụng gì?

Sự kết hợp ĐÚNG – ĐỦ các thảo dược trong Kiện Cốt Vương mang đến công dụng toàn diện cho xương khớp qua CƠ CHẾ TỨ TRỤ:

 1. GIẢM NHANH TRIỆU CHỨNG: Giúp giảm đau nhức, chống viêm từ tinh chất thảo dược quý, an toàn tuyệt đối. 
 2. HẠN CHẾ THOÁI HÓA KHỚP: Tăng cường tái tạo và phục hồi sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 3. TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG: Kích thích sản xuất Collagen tuyp II và dịch khớp giúp khớp vận động linh hoạt, giảm khô khớp, cứng khớp.
 4. BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE: Tăng hấp thu Canxi và vận chuyển Canxi vào tận khung xương. Giúp xương chắc khỏe từ bên trong.

Kiện Cốt Vương có tốt không? Khách hàng nói gì sau khi sử dụng

ÔNG ĐẶNG XUÂN TRƯỜNG – Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Bệnh lý: Thoái hóa khớp 10 năm, biến chứng teo cơ cánh tay

Sau thời gian đầu sử dụng Kiện Cốt Vương: “Tôi thấy khớp nhẹ nhõm đi nhiều, đỡ đau nhức đỡ cứng khớp. Uống hết liệu trình, là giờ nó không còn đau, buốt ở trong xương nhiều nữa, cánh tay bị teo trước đó giờ đã có thể tự mặc quần áo, tự tắm rửa, cầm được nắm lúa để gặt rồi . Cái lưng cũng thế, đỡ lắm, giờ ngồi lâu bình thường không có mỏi gì nữa”

BÀ NGUYỄN THỊ CÚC – Cầu Giấy – Hà Nội

Bệnh lý: Thoái hóa 3 đốt sống cổ, 4 đốt sống lưng, viêm đa khớp toàn thân

Sau khi dùng Kiện Cốt Vương: “Khi tôi ngồi xuống đứng lên là cái vận động nó linh hoạt, nhẹ nhõm hơn. Cầm cái lược chải đầu thì nó dễ dàng hơn. Mười đầu ngón tay ngón chân trước đây nó tê nhiều, giờ là đỡ lắm rồi. Các bước đi nó vững vàng, chắc chắn hơn. Tôi dùng hết liệu trình rồi, giờ người khỏe lắm, khoan khoái hơn rất nhiều…”

NHÀ THUỐC TOÀN QUỐC – Đánh giá về Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV2 đưa tin về sản phẩm Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV1 đưa tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” được thực hiện bởi nhãn hàng Kiện Cốt Vương

Kiện Cốt Vương Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại Kiện Cốt Vương có 2 loại quy cách đóng gói.

 1. Hộp lọ 45 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 415.000Đ
 2. Hộp 2 vỉ x 10 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 186.000Đ
 3. Đặc biệt, tháng 7/2023, Combo Kiện Cốt Vương 40 viên chính thức có mặt trên thị trường với mức giá ưu đãi chỉ 270.000Đ

Thực tế, giá bán sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa các nhà thuốc trên toàn quốc. Khi mua Quý khách hàng lưu ý lựa chọn sản phẩm có tem chống hàng giả và bao bì chính hãng để đảm bảo quyền lợi.

ĐKSP: 2397/2022/ĐKSP

Mua Kiện Cốt Vương Ở Đâu Chính Hãng, Uy Tín?

Để mua sản phẩm Kiện Cốt Vương chính hãng, uy tín và giá cả phải chăng, Quý khách hàng có thể đặt mua dưới 4 hình thức sau đây:

CÁCH 1: Mua tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc An Khang, Long Châu,… (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 2: Mua online tại website hoặc fanpage chính thức của Nhãn hàng (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 3: Tham khảo thông tin từ Dược sĩ chuyên môn và đặt hàng trực tiếp thông qua Tổng đài (miễn cước): 1800.1796

CÁCH 4: Mua Kiện Cốt Vương tại gian hàng Shopee chính hãng TẠI ĐÂY 

Kiện Cốt Vương và dự án Vì Sức Khỏe Xương Khớp Người Việt

Tháng 7/2022, vượt qua nhiều vòng kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, Kiện Cốt Vương vinh dự được lựa chọn là sản phẩm đồng hành cùng lãnh đạo các cấp, Sở Lao động thương binh và xã hội, Ban Tuyên giáo TW và nhiều cơ quan ban ngành khác trao tặng cho các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công trên toàn quốc trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/07/2022. 

Một số hình ảnh về dự án

Thông tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” đã được các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, Hà Nội 1, Đà Nẵng TV,… đưa tin

Viêm khớp, thoái hóa khớp là “bệnh quốc dân” mà ai trong chúng ta cũng gặp phải do quá trình lão hóa tự nhiên. Bên cạnh việc điều trị triệu chứng, hệ xương khớp muốn vững vàng cần được chăm sóc toàn diện từ bên trong. Với độ an toàn đã được khẳng định, Quý Khách Hàng hoàn toàn có thể duy trì sử dụng Kiện Cốt Vương mỗi ngày để hạn chế thoái hóa khớp và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Kiện Cốt Vương được sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI PHARMA. Đây là đơn vị sản xuất đã đăng ký cơ sở FDA và đạt chuẩn GMP-WHO về sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải áp, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến Tổng đài (miễn cước): 1800 1796 để được chuyên gia y tế hỗ trợ kịp thời.

 Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: https://kiencotvuong.vn/kien-cot-vuong/

Dương Thu Huyền
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

(Miễn Phí)

Điền thông tin của bạn và đặt câu hỏi cho chuyên gia để được liên hệ giải đáp trực tiếp (cuộc gọi cho chuyên gia hoàn toàn miễn phí)

Thông báo

x

BÀI VIẾT NỔI BẬT
TIN MỚI NHẤT
COMBO KIỆN CỐT VƯƠNG 40 VIÊN – ƯU ĐÃI SỐC, GIÁ SIÊU HỜI
Sản phẩm Kiện Cốt Vương có tốt không? Dùng bao lâu thì hiệu quả?
Kiện Cốt Vương – Giải pháp chuyên biệt cho người viêm khớp, thoái hóa khớp
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
logo Kiện Cốt Vương nền trắng

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI

Trụ sở: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1 - Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 3668 6938
Gmail: cskh@cvi.vn
Bản quyền © 2022 thuộc về CVI Pharma

Thực phẩm này không phải là thuốc và
không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CVI Pharma Miền Bắc

(024) 3668 6938

CVI Pharma Miền Nam

(028) 3861 0162

 • GPKD số 0105440255
 • Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội
 • Ngày cấp: 05/08/2011

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Địa điểm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x