HỖ TRỢ GIẢM ĐAU, KHỚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
 • Trang chủ
 • Thành phần
 • Nhũ Hương là gì? Có tác dụng thực sự trên người bị xương khớp không? 

Nhũ Hương là gì? Có tác dụng thực sự trên người bị xương khớp không? 

Tác giả
Ds. Lê Thị Dạ Quỳnh
Ngày đăng
08/07/2022
Lượt xem
171

Nhũ Hương được dân gian biết đến nhiều với công dụng làm trầm hương. Nhưng trên thực tế, Nhũ Hương là một vị thuốc Y Học Cổ truyền, được ứng dụng rất nhiều trong điều trị các bệnh lý về khớp. Vậy Nhũ Hương là gì? Có tác dụng thực sự trên người bị bệnh khớp không? Cùng Kiện Cốt Vương tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Nhũ Hương
Nhũ Hương

Tổng Quan Về Cây Nhũ Hương

Đặc điểm thực vật

Nhũ hương là một loài cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Châu Phi và bán đảo Ả Rập. Nó thường được sử dụng trong hệ thống y học cổ truyền của Ấn Độ, Ayurveda.

 • Tên khoa học: Boswellia serrata, họ Burseraceae (Chi Boswellia).
 • Bộ phận dùng: Nhựa cây.
 • Hoạt chất chính: Resin, tinh dầu, polysaccharid.

Nhũ hương là một cây phân nhánh có kích thước trung bình đến lớn thuộc họ Burseraceae, thường mọc ở các vùng núi khô hạn. Họ Burseraceae được đại diện trong giới thực vật với 17 chi và 600 loài trải rộng ở tất cả các vùng nhiệt đới.

Nhựa cây Nhũ hương thường được thu hoạch trong suốt mùa hè và mùa thu sau khi cây bị chặt vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Boswellia serrata có thể tạo ra dịch tiết chất lượng tốt chỉ trong ba năm. Sau khoảng thời gian này, chất lượng của nhựa thu được giảm đi đáng kể. Vì vậy, cây nên để cây nghỉ ngơi vài năm sau thời kỳ thu hoạch.

Hoạt chất trong Nhũ Hương

Boswellia serrata chứa các hóa chất có thể làm giảm sưng và tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể. Chất chiết xuất từ ​​nhựa cây, vỏ cây và các bộ phận khác của cây Boswellia serrata đã được dùng bằng đường uống cho các mục đích điều trị.

Nhựa Nhũ Hương chứa 30-60% nhựa, 5-10% tinh dầu, hòa tan được trong dung môi hữu cơ và phần còn lại được tạo thành từ polysaccharid  (~ 65% arabinose, galactose, xylose).

Phần nhựa của Nhũ Hương bao gồm monoterpenes, diterpenes, triterpenes, axit triterpenic, axit boswellic chịu trách nhiệm để ức chế các enzym chống viêm. Trong số bốn axit boswellic, axit axetyl-11-keto-β-boswellic là chất ức chế mạnh nhất của 5-lipoxygenase, một loại enzym gây viêm.

Các Công Dụng Ưu Việt Của Nhũ Hương

Nhũ Hương đã từng được coi là một trong những loại thảo mộc cổ xưa và có giá trị nhất ở Ayurveda. Mọi người sử dụng nhựa Nhũ Hương cho bệnh viêm xương khớp. Nó cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác, bao gồm cả bệnh hen suyễn, tiểu đường và đột quỵ.

Tác dụng chống viêm

Các nghiên cứu in vitro và mô hình động vật cho thấy rằng Chiết xuất Nhũ hương có khả năng ức chế sự tổng hợp của enzyme tiền viêm, 5-lipoxygenase (5-LOX) bao gồm axit 5-hydroxyeicosatetraenoic (5-HETE) và leukotriene B4 (LTB-4). 

Thuốc chống viêm không  steroid (NSAIDS) là một loại thuốc phổ biến trong điều trị các bệnh về xương khớp, mặc dù có khả năng giảm đau nhanh các triệu chứng của bệnh nhưng chúng có tác dụng phụ là làm gián đoạn quá trình tổng hợp glycosaminoglycan có trong thành phần của sụn khớp, do đó làm tăng nhanh tổn thương trong các bệnh lý về khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp. Axit boswellic có trong Nhũ Hương đã được chứng minh là làm giảm đáng kể sự thoái hóa của glycosaminoglycan so với nhóm NSAIDS.

Tác dụng trên người bệnh thoái hóa khớp

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của nhựa Nhũ Hương trên bệnh nhân thoái hóa khớp, kết quả cho thấy nhựa Nhũ Hương có khả năng:

 • Giảm nhanh triệu chứng sưng, đau khớp gối, tăng khả năng gập gối và tăng khoảng cách đi bộ.
 • Giảm mức độ enzyme phân hủy sụn, đạt hiệu quả cao trong chống thoái hóa khớp.
 • Cải thiện thể chất, chất lượng cuộc sống của người bệnh khớp.

Tác dụng trên bệnh viêm khớp dạng thấp

Một nghiên cứu trên 182 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp được tiến hành sử dụng nhựa Nhũ Hương. Sau 16 tuần, kết quả được đưa ra đăng trên tạp chí y học:

Các khớp bị sưng giảm 1 nửa sau khi dùng Nhũ Hương so với nhóm đối chứng không dùng. Yếu tố dạng thấp cũng giảm đi đáng kể (39%). Qua nhiều nghiên cứu khác nhau gần đây, kết luận Nhũ Hương có thể can thiệp vào quá trình tự miễn dịch:

 • Giảm mức độ các chất trung gian gây viêm.
 • Chống oxy hóa.
 • Bảo vệ mô xương hiệu quả.

Tác dụng chống Oxy hóa

Các nghiên cứu in vitro của Ammon vào năm 1993 cũng làm sáng tỏ rằng Nhũ Hương có khả năng ức chế tổng hợp leukotriene thông qua 5-LOX, nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của 12-lipoxygenase hoặc cyclooxygenase, cũng như không ngăn chặn quá trình peroxy hóa axit arachidonic bởi sắt hoặc ascorbate. Do đó, Nhũ Hương được chứng minh là chất ức chế không oxy hóa khử cụ thể đối với sự tổng hợp leukotriene, tương tác trực tiếp với 5-LOX hoặc ngăn chặn sự chuyển vị của nó. 

Kiện Cốt Vương – Giúp Giảm Đau Khớp, Vận Động Dễ Dàng

Kiện Cốt Vương là sản phẩm đầu tiên kết hợp thành công các thảo dược quý cho xương khớp trên thế giới như: Chiết xuất Quả Chiêu Liêu từ Mỹ. Móng Quỷ, Nhũ Hương, Bromelain và chiết xuất 8-BoneCareCVI có nguồn gốc từ bài thuốc cổ Hy thiêm thang tại Việt Nam.

Kiện Cốt Vương – Giúp giảm đau khớp, vận động dễ dàng

Quả Chiêu Liêu được mệnh danh là “VUA của các loại THẢO DƯỢC” trong y học Ấn Độ Cố Đại từ 5.000 năm trước bởi có khả năng chữa nhiều loại bệnh. Sau rất nhiều thử nghiệm, vào năm 2014, tập đoàn Natreon Mỹ đã công bố sự ra đời của chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlexTM – với 5 công dụng nổi bật cho xương khớp thông qua 5 nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng tại Mỹ:

 • Giúp giảm đau khớp
 • Chống viêm khớp theo đa cơ chế
 • Kích thích sản sinh dịch khớp
 • Tăng cường sản sinh Collagen Type II
 • Tăng cường vận động cho khớp

Năm 2015, Chiết xuất Quả Chiêu Liêu được cấp bằng sáng chế với số hiệu US010500240B2. Không dừng lại tại đó, chiết xuất Quả Chiêu Liêu còn đạt tiêu chuẩn GRAS – FDA về độ an toàn, không hại dạ dày, gan thận khi sử dụng.

Những tiêu chuẩn chất lượng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex trong Kiện Cốt Vương

Để gia tăng 5 tác dụng nổi bật của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu, các nhà khoa học thuộc công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp thành công với chiết xuất Móng Quỷ, Nhũ Hương, Bromelain (Chiết xuất Quả Dứa) tạo nên Bộ Tứ Thảo Dược Giảm Đau Khớp mang tác dụng cộng hưởng mạnh mẽ, nhanh chóng.

Chiết xuất 8-BoneCareCVI được phát triển từ bài thuốc cổ Hy Thiêm Thang cấu tạo bởi 8 vị thảo dược y học cổ truyền tốt cho xương khớp. Là hiện thân tiêu biểu cho nguyên lý ”thận chủ cốt sinh tủy”, chiết xuất 8-BoneCareCVI không chỉ đánh trực diện vào căn nguyên gây bệnh mà còn giúp bồi bổ thận, lưu thông khí huyết. Từ đó hệ cơ xương khớp được nuôi dưỡng đầy đủ, tránh được những cơn đau nhức do tắc nghẽn, chèn ép mạch máu, cân cơ và ngay tại ổ khớp.

Kiện Cốt Vương không chỉ mang đến hiệu quả giảm triệu chứng đau nhức khớp, sưng viêm, cứng mỏi, tê bì (cảm nhận rõ chỉ sau 7-10 ngày) mà còn bổ sung dịch khớp giúp người bệnh vận động thoải mái, ngồi xuống đứng lên, cúi gập, xoay người, cử động các khớp dễ dàng hơn.

+ Kiện Cốt Vương được bán tại nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc Long Châu, An Khang,… vui lòng xem ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY

+ MUA HÀNG ONLINE – GIAO NGAY TẬN NHÀ bằng cách Gọi tổng đài (miễn phí) 1800 1796 hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY 

+ Mua Kiện Cốt Vương trên Shopee TẠI ĐÂY

Kiện Cốt Vương có tác dụng gì?

Sự kết hợp ĐÚNG – ĐỦ các thảo dược trong Kiện Cốt Vương mang đến công dụng toàn diện cho xương khớp qua CƠ CHẾ TỨ TRỤ:

 1. GIẢM NHANH TRIỆU CHỨNG: Giúp giảm đau nhức, chống viêm từ tinh chất thảo dược quý, an toàn tuyệt đối. 
 2. HẠN CHẾ THOÁI HÓA KHỚP: Tăng cường tái tạo và phục hồi sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 3. TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG: Kích thích sản xuất Collagen tuyp II và dịch khớp giúp khớp vận động linh hoạt, giảm khô khớp, cứng khớp.
 4. BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE: Tăng hấp thu Canxi và vận chuyển Canxi vào tận khung xương. Giúp xương chắc khỏe từ bên trong.

Kiện Cốt Vương có tốt không? Khách hàng nói gì sau khi sử dụng

ÔNG ĐẶNG XUÂN TRƯỜNG – Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Bệnh lý: Thoái hóa khớp 10 năm, biến chứng teo cơ cánh tay

Sau thời gian đầu sử dụng Kiện Cốt Vương: “Tôi thấy khớp nhẹ nhõm đi nhiều, đỡ đau nhức đỡ cứng khớp. Uống hết liệu trình, là giờ nó không còn đau, buốt ở trong xương nhiều nữa, cánh tay bị teo trước đó giờ đã có thể tự mặc quần áo, tự tắm rửa, cầm được nắm lúa để gặt rồi . Cái lưng cũng thế, đỡ lắm, giờ ngồi lâu bình thường không có mỏi gì nữa”

BÀ NGUYỄN THỊ CÚC – Cầu Giấy – Hà Nội

Bệnh lý: Thoái hóa 3 đốt sống cổ, 4 đốt sống lưng, viêm đa khớp toàn thân

Sau khi dùng Kiện Cốt Vương: “Khi tôi ngồi xuống đứng lên là cái vận động nó linh hoạt, nhẹ nhõm hơn. Cầm cái lược chải đầu thì nó dễ dàng hơn. Mười đầu ngón tay ngón chân trước đây nó tê nhiều, giờ là đỡ lắm rồi. Các bước đi nó vững vàng, chắc chắn hơn. Tôi dùng hết liệu trình rồi, giờ người khỏe lắm, khoan khoái hơn rất nhiều…”

NHÀ THUỐC TOÀN QUỐC – Đánh giá về Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV2 đưa tin về sản phẩm Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV1 đưa tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” được thực hiện bởi nhãn hàng Kiện Cốt Vương

Kiện Cốt Vương Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại Kiện Cốt Vương có 2 loại quy cách đóng gói.

 1. Hộp lọ 45 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 415.000Đ
 2. Hộp 2 vỉ x 10 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 186.000Đ
 3. Đặc biệt, tháng 7/2023, Combo Kiện Cốt Vương 40 viên chính thức có mặt trên thị trường với mức giá ưu đãi chỉ 270.000Đ

Thực tế, giá bán sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa các nhà thuốc trên toàn quốc. Khi mua Quý khách hàng lưu ý lựa chọn sản phẩm có tem chống hàng giả và bao bì chính hãng để đảm bảo quyền lợi.

ĐKSP: 2397/2022/ĐKSP

Mua Kiện Cốt Vương Ở Đâu Chính Hãng, Uy Tín?

Để mua sản phẩm Kiện Cốt Vương chính hãng, uy tín và giá cả phải chăng, Quý khách hàng có thể đặt mua dưới 4 hình thức sau đây:

CÁCH 1: Mua tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc An Khang, Long Châu,… (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 2: Mua online tại website hoặc fanpage chính thức của Nhãn hàng (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 3: Tham khảo thông tin từ Dược sĩ chuyên môn và đặt hàng trực tiếp thông qua Tổng đài (miễn cước): 1800.1796

CÁCH 4: Mua Kiện Cốt Vương tại gian hàng Shopee chính hãng TẠI ĐÂY 

Kiện Cốt Vương và dự án Vì Sức Khỏe Xương Khớp Người Việt

Tháng 7/2022, vượt qua nhiều vòng kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, Kiện Cốt Vương vinh dự được lựa chọn là sản phẩm đồng hành cùng lãnh đạo các cấp, Sở Lao động thương binh và xã hội, Ban Tuyên giáo TW và nhiều cơ quan ban ngành khác trao tặng cho các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công trên toàn quốc trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/07/2022. 

Một số hình ảnh về dự án

Thông tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” đã được các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, Hà Nội 1, Đà Nẵng TV,… đưa tin

Viêm khớp, thoái hóa khớp là “bệnh quốc dân” mà ai trong chúng ta cũng gặp phải do quá trình lão hóa tự nhiên. Bên cạnh việc điều trị triệu chứng, hệ xương khớp muốn vững vàng cần được chăm sóc toàn diện từ bên trong. Với độ an toàn đã được khẳng định, Quý Khách Hàng hoàn toàn có thể duy trì sử dụng Kiện Cốt Vương mỗi ngày để hạn chế thoái hóa khớp và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Kiện Cốt Vương được sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI PHARMA. Đây là đơn vị sản xuất đã đăng ký cơ sở FDA và đạt chuẩn GMP-WHO về sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải áp, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến Tổng đài (miễn cước): 1800 1796 để được chuyên gia y tế hỗ trợ kịp thời.

Dương Thu Huyền
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

(Miễn Phí)

Điền thông tin của bạn và đặt câu hỏi cho chuyên gia để được liên hệ giải đáp trực tiếp (cuộc gọi cho chuyên gia hoàn toàn miễn phí)

Thông báo

x

BÀI VIẾT NỔI BẬT
TIN MỚI NHẤT
COMBO KIỆN CỐT VƯƠNG 40 VIÊN – ƯU ĐÃI SỐC, GIÁ SIÊU HỜI
Sản phẩm Kiện Cốt Vương có tốt không? Dùng bao lâu thì hiệu quả?
Kiện Cốt Vương – Giải pháp chuyên biệt cho người viêm khớp, thoái hóa khớp
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
logo Kiện Cốt Vương nền trắng

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI

Trụ sở: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1 - Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 3668 6938
Gmail: cskh@cvi.vn
Bản quyền © 2022 thuộc về CVI Pharma

Thực phẩm này không phải là thuốc và
không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CVI Pharma Miền Bắc

(024) 3668 6938

CVI Pharma Miền Nam

(028) 3861 0162

 • GPKD số 0105440255
 • Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội
 • Ngày cấp: 05/08/2011

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Địa điểm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x