HỖ TRỢ GIẢM ĐAU, KHỚP XƯƠNG CHẮC KHỎE

Những điều cần biết về Thoái hoá khớp cổ chân

Tác giả
Ds Khánh Linh
Ngày đăng
29/06/2022
Lượt xem
237

Trong các bệnh lý về xương khớp, thoái hoá khớp cổ chân có thể xảy ra ở cả người cao tuổi và người trẻ. Nếu bạn hoặc có người thân rơi vào tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách điều trị đúng đắn.

Thoái hóa khớp cổ chân
Thoái hóa khớp cổ chân

Cổ chân được cấu tạo bởi xương ống chân (xương chày), xương mác và khớp cổ chân. Ở các khớp này, đầu xương được bao phủ bởi sụn giúp xương di chuyển trơn tru trong quá trình vận động. Khớp được bao quanh bởi một lớp niêm mạc mỏng gọi là bao hoạt dịch, đây là nơi tạo ra chất lỏng nuôi dưỡng và giảm ma sát cho sụn khớp.

Cổ chân đóng vai trò quan trọng cho nhiều hoạt động của cơ thể: giữ thăng bằng, nâng đỡ và tham gia vào các hoạt động đi đứng, chạy nhảy. Bản chất, bộ phần nào trên cơ thể càng hoạt động nhiều càng có nguy cơ cao bị thoái hoá. Cổ chân cũng vậy!

1. Bệnh thoái hoá khớp cổ chân là gì?

Thoái hoá khớp cổ chân là hiện tượng thoái hoá khớp xảy ra ở vị trí cổ chân. Khớp cổ chân bị thoái hoá khớp được coi là một dạng viêm khớp thoái hoá hay viêm khớp hao mòn, từ đó có thể làm biến dạng cấu trúc và suy giảm chức năng cổ chân.

Trong bệnh thoái hoá khớp cổ chân, bao hoạt dịch giảm đi khiến cho sụn bị khô cứng và mài mòn dần. Kết quả là, bề mặt các lớp sụn trở nên mỏng hơn, thô ráp, xương cọ xát với nhau gây sưng tấy và đau nhức, tạo ra gai xương, gây khó khăn cho việc đi lại, cản trở sinh hoạt của người bệnh.

2. Đối tượng nào dễ bị viêm khớp cổ chân?

Nói chung, thoái hoá ở người cao tuổi, khi mà các cơ quan trong cơ thể suy giảm các về cấu tạo và chức năng. Tuy nhiên tỉ lệ người cao tuổi mắc phải ở cổ chân lại thấp đáng kể. Điều này là do đặc điểm giải phẫu cơ – gân – sụn ở khớp cổ chân không giống khớp háng hay khớp gối. Đồng thời, sức đề kháng của sụn mắt cá chân tương đối cao, bảo vệ và ngăn ngừa thoái hoá. Các báo cáo dịch tễ đã ghi nhận các đối tượng sau dễ mắc thoái hoá khớp cổ chân:

 • Người trẻ
 • Người có thể trạng béo phì
 • Người từng bị chấn thương ở cổ chân
 • Bệnh nghề nghiệp (vận động viên, người đi lại nhiều…)
Đối tượng nào dễ bị viêm khớp cổ chân?
Đối tượng nào dễ bị viêm khớp cổ chân?

3. Biểu hiện khớp cổ chân thoái hoá

Tương tự như các khớp khác, cổ chân khi bị thoái hoá thường tiến triển chậm, khởi phát không rõ ràng, nhưng khi đã bị viêm thì các biểu hiện của nó có thể thấy rõ và cảm nhận được từ bên ngoài:

 • Đau khớp cục bộ hoặc lan toả, có lúc âm ỉ, có lúc dữ dội về đêm, cường độ đau thay đổi tuỳ lúc, thường tái phát và không liên tục. 
 • Đau tăng khi có nhiều áp lực trên cổ chân (leo cầu thang, chạy nhảy nhiều, thể thao quá sức…), và giảm bớt khi được nghỉ ngơi.
 • Cứng khớp vào buổi sáng dưới 30 phút, hoặc xảy ra khi không hoạt động trong thời gian dài.
 • Đau nhức dù chạm nhẹ hoặc nắn bóp
 • Sưng tấy bề mặt và mô mềm, xuất hiện ở một bên mắt cá chân hoặc cả hai, một số người có dấu hiệu biến dạng khớp
 • Cổ chân khó uốn cong, giảm linh hoạt, đi lại khó khăn, hạn chế hoặc mất khả năng vận động

4. Nguyên nhân dẫn đến cổ chân bị thoái hoá

Nhắc đến “thoái hoá” nhiều người nghĩ nguyên nhân là do tuổi tác. Quả thực là vậy, tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể giảm hoạt động và suy giảm chức năng. Ở cổ chân, bao hoạt dịch giảm dần theo năm tháng, sụn khớp không còn được nuôi dưỡng và bôi trơn dẫn đến thoái hoá khớp mắt cá chân.

Nguyên nhân thoái hóa khớp cổ chân
Nguyên nhân thoái hóa khớp cổ chân

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu người Mỹ – Saltzman và cộng sự đã phân tích thêm các nguyên nhân khác nhau. Kết quả thu được: 70% do chấn thương, 12% có liên quan đến bệnh lý về khớp và chỉ 7% là thoái hoá khớp cổ chân vô căn. Các nguyên nhân này có thể xảy ra độc lập hoặc cộng dồn, cụ thể là:

 • Chấn thương ở mắt cá chân gây bong gân dây chằng và gãy xương, làm tổn thương sụn khớp. Kể cả chấn thương đã xảy ra cách đây nhiều năm nhưng nó cũng có thể gây viêm khớp.
 • Béo phì (thừa cân) làm tăng thêm trọng lực lên cổ chân. Ngoài ra, các tế bào mỡ chứa các protein có thể làm cho tình trạng viêm trở nên tồi tệ hơn.
 • Tác động mạnh lên cổ chân trong thời gian dài, áp lực này lặp đi lặp lại sẽ làm tăng nguy cơ viêm khớp.
 • Di truyền: Khi mà trong gia đình có người thân bị viêm khớp thì bản thân cũng có thể bị thoái hoá khớp từ sớm.
 • Lệch khớp: Nếu vì một nguyên nhân nào đó gây lệch khớp (do chấn thương trước đó, hoặc bị sai tư thế), hãy xem chừng nếu không nó cũng có thể tiến triển thành thoái hoá khớp.

5. Chẩn đoán thoái hoá khớp cổ chân

Để chẩn đoán thoái hoá khớp cổ chân, chuyên gia y tế sẽ tiến hành: khám lâm sàng, phân tích dáng đi, khám cận lâm sàng (chụp X-quang và xét nghiệm máu). 

Khám lâm sàng 

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sưng đau của người bệnh với các câu hỏi: Đau ở đâu? Cơn đau bắt đầu khi nào? Đau diễn ra đột ngột hay liên tục? Nó có nặng hơn vào buổi sáng hay khi đi bộ không? Đã từng bị chấn thương chưa? 

Phân tích dáng đi

Việc người bệnh đứng lên và đi lại có thể giúp bác sĩ chẩn đoán được sơ bộ vị trí đau và mức độ nghiêm trọng của thoái hoá khớp cổ chân. Ví dụ: nếu cảm thấy cứng và đau khớp một bên cổ chân, người bệnh sẽ có dáng đi khập khiễng không ổn định. Phân tích này gồm có: 

 • Đo lường độ dài sải chân
 • Quan sát hình dạng xương khi bước đi
 • Kiểm tra sức chịu đựng của mắt cá chân
Phân tích dáng đi
Phân tích dáng đi

Khám cận lâm sàng

Chụp X-quang có thể cho thấy sự mài mòn sụn khớp giữa các xương mắt cá chân hoặc dấu hiệu gãy nứt (nếu có). Siêu âm xương để phát hiện chấn thương hoặc viêm gân. Hoặc tiến hành xét nghiệm máu để loại trừ các loại viêm xương khớp khác.

6. Điều trị thoái hoá khớp cổ chân như thế nào?

Không dùng thuốc

Vật lý trị liệu và bài tập thể dục không gây căng thẳng cho cổ chân là phương pháp điều trị thoái hoá khớp cổ chân không dùng thuốc. Các hoạt động này giúp giảm đau nhẹ và tăng sức khoẻ cho các cơ xung quanh, cải thiện sự cân bằng, cải thiện vận động và ổn định khớp.

Một số hoạt động thể dục nhẹ nhàng được khuyến cáo là: đi bộ, đạp xe, thể dục tại chỗ. Hoặc các bài thể dục. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng nhắc nhở người bệnh cần tránh một số hoạt động thể thao như: bóng đá, chạy bộ, quần vợt có tác động mạnh không tốt lên khớp cổ chân.

Các bác sĩ vật lý trị liệu có thể đưa ra những chương trình tập thể dục cá nhân để tăng phạm vi chuyển động, tăng tính linh hoạt và sức mạnh cả cổ chân. Các bài tập này được thực hiện từ từ và lâu dài (tần suất 3-10 lần mỗi ngày), tránh lạm dụng hoặc vượt quá ngưỡng đau. Dưới đây là một số bài tập tham khảo: 

 • Động tác gập chân: Đẩy ngón chân xuống và đưa gót chân lên khỏi sàn
 • Kéo căng: Đối mặt với bức tường và giờ 2 cánh tay đặt lên tường, song song với mặt đất. Bước một chân lên phía trước và 1 chân về phía sau. Rướn người tối đa lên trước nhưng vẫn phải giữ gót chân sau trên sàn.
 • Dorsiflexion: Nâng từ từ ngón chân về phía ống chân, cố gắng đưa ngón chân lên cao nhất có thể trong khi vẫn giữ gót chân trên sàn.
 • Vòng tròn mắt cá chân: Di chuyển mắt cá chân từ từ theo vòng tròn, xoáy theo cả 2 hướng (theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ) và dừng lại nếu thấy đau.
Vật lý trị liệu khớp cổ chân
Vật lý trị liệu khớp cổ chân

Thiết bị hỗ trợ: mang nẹp chỉnh hình mắt cá chân – bàn chân có thể giúp cải thiện chức năng vận động. Hoặc sử dụng giày đặt riêng làm giảm thiểu tối đa áp lực lên khớp cổ chân, giảm đau và điều chỉnh hình dạng trở về ban đầu một cách từ từ nếu có biến dạng.

Nếu chỉ áp dụng phương pháp này mà tình trạng bệnh cải thiện chậm hoặc không hiệu quả, người bệnh có thể báo lại với bác sĩ điều trị để kết hợp sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật can thiệp.

Thuốc điều trị

Có rất nhiều thuốc điều trị và hỗ trợ cho người bệnh thoái hoá khớp cổ chân, gồm các dạng uống, bôi thoa, tiêm tác dụng tại chỗ hoặc tác dụng toàn thân. Người bệnh có thể kết hợp đồng thời một vài thuốc cùng lúc (tiêm + uống, bôi + uống) nhưng cần phải được sự đồng ý của bác sĩ hoặc dược sĩ. Một số thuốc điều trị thường dùng là:

 • Thuốc uống: Paracetamol là lựa chọn đầu tay để giảm đau hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có tác dụng giảm đau kết hợp với giảm triệu chứng viêm. Hiện nay, nhiều người đã bổ sung Glucosamin và Chondroitin từ sớm hoặc khi thấy dấu hiệu đau khớp bất thường để phòng ngừa thoái hoá khớp cổ chân.
 • Kem hoặc gel: Lidocain là loại thuốc gây tê làm giảm cảm giác đau hoặc thuốc nhóm giảm đau chống viêm NSAID cũng được sử dụng với tác dụng tại chỗ. Ngoài ra, một số thuốc bôi có thành phần thảo dược (tinh dầu bạc hà, long não) cũng có tác dụng giảm đau viêm tốt.
 • Thuốc tiêm: Corticoid là thuốc chống viêm steroid, giảm nhanh các triệu chứng tại cổ chân bị thoái hoá, được bác sĩ chỉ định tiêm khoảng 3-4 lần/năm. Phổ biến nhất hiện nay là tiêm axit hyaluronic vào ổ khớp giúp giảm đau, chống viêm và nuôi dưỡng sụn khớp, đặc biệt dành cho các trường hợp thoái hoá nặng, di chuyển khó khăn.
thuốc điều trị thoái hóa khớp
Thuốc điều trị thoái hóa khớp cổ chân

Nếu sử dụng thuốc điều trị không kiểm soát được cơn đau, triệu chứng ngày càng gia tăng và nặng nề hơn, khả năng vận động không được cải thiện, bác sĩ có thể phải cân nhắc phẫu thuật cho người bệnh.

Phẫu thuật

Phẫu thuật được coi là biện pháp điều trị cuối cùng khi mà các cách khác không hiệu quả. Chi phí cao, quá trình hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật có thể kéo dài 4-9 tháng nhưng khoảng 3-4 tháng là hầu hết bệnh nhân có thể tiếp tục các hoạt động bình thường được rồi. Các can thiệp phẫu thuật bao gồm: 

 • Cắt khớp: Loại bỏ các khớp bị tổn thương, hợp nhất xương bằng các khớp nối như ghim, vít. Sau khi lành lại, cơn đau giảm rõ rệt và các xương vẫn liên kết được với nhau.
 • Phẫu thuật nội soi: Loại bỏ sụn lỏng lẻo, các gai xương làm cản trở hoạt động của khớp. Thường không áp dụng trong tình trạng bị viêm, nhưng nó có thể hữu ích cho một số người.
 • Thay thế toàn bộ mắt cá chân: Loại bỏ xương và sụn, sau đó thay thế bằng các bộ phận nhân tạo (mắt cá chân giả)

Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ luôn đưa ra những cảnh báo như thời gian hồi phục chậm và có tỉ lệ biến chứng cao. Vì vậy, phẫu thuật được thực hiện phải có sự đồng ý của bệnh nhân. Chính điều này khiến nhiều người lo ngại và chấp nhận điều trị bằng thuốc hoặc vật lý trị liệu trong thời gian dài.

7. Chế độ ăn uống cho người thoái hoá cổ chân

Ngoài ra, chế độ ăn uống giảm cân sẽ góp phần giảm căng thẳng cho khớp, giúp giảm đau. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học không chỉ hỗ trợ khớp cổ chân tăng hồi phục chức năng mà còn phòng ngừa thoái hoá. Để làm được điều này, người bệnh hãy áp dụng quy tắc “3 nên” và “3 kiêng” như sau:

 • Nên ăn các loại cá giàu Omega-3 (cá hồi, cá thu, cá ngừ) hoặc dầu nguyên chất có chứa Oleocanthal (dầu ô liu) có khả năng ức chế các hợp chất gây viêm.
 • Nên ăn các loại giàu củ, trái cây giàu vitamin A, C, E, K chống oxy hoá mạnh mẽ, ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp, kích thích collagen nội sinh duy trì cấu trúc và chức năng xương khớp.
 • Nên bổ sung vitamin D và thực phẩm nhiều sữa: ngoài cung cấp canxi hỗ trợ vững chắc cho xương, mà những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra vitamin D có tham gia và đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
 • Kiêng đường và đồ ngọt: đường tạo ra môi trường sống lí tưởng cho nhiễm khuẩn cơ hội, đồng thời thúc đẩy và làm tăng phản ứng viêm.
 • Kiêng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật: có chữa các chất béo “xấu”, chất bảo quản tạo ra nhiều gốc tự do gây độc, thúc đẩy sự oxy hoá, thúc đẩy lão hoá và cản trở quá trình hồi phục chức năng khớp.
 • Kiêng đồ uống có cồn, chất kích thích: gây hại nghiêm trọng cho gan, thận, xương khớp, làm tăng quá trình lão hoá và ảnh hưởng đến việc điều trị.
Chế độ ăn uống cho người thoái hoá cổ chân
Chế độ ăn uống cho người thoái hoá cổ chân

8. Phòng ngừa thoái hoá khớp cổ chân

Nguyên tắc giúp ngăn ngừa tốt thoái hoá xảy ra ở khớp cổ chân đó là: Hạn chế tối đa các nguyên nhân gây thoái hoá và Tăng cường sức khoẻ xương khớp. Vì vậy, nếu tuân thủ những hướng dẫn từ chuyên gia cơ xương khớp sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt tình trạng này một cách hiệu quả:

 • Hạn chế vận động hoặc mang vác vật nặng quá sức gây áp lực lớn lên cổ chân
 • Tránh thói quen hoạt động thể thao cường độ mạnh tạo căng thẳng cho khớp, đồng thời nguy cơ chấn thương cao
 • Thay vì vậy, lựa chọn các bộ môn thể dục nhẹ nhàng, tốt cho cử động của khớp như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, yoga…
 • Chọn giày dép phù hợp với kích cỡ và nâng đỡ chân, tránh những đôi dép quá cứng hoặc đôi giày quá nặng, đặc biệt là phụ nữ tránh đi giày cao gót quá lâu
 • Đôi khi thư giãn cho cổ chân bằng cách ngâm chân với nước ấm, thêm vài hạt muối hoặc lát gừng, kết hợp massage, xoa bóp nhẹ nhàng
 • Bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương khớp từ thực phẩm hàng ngày (đã giới thiệu ở trên) hoặc từ các thực phẩm bổ sung, duy trì cân nặng ở mức hợp lý
 • Kiểm tra sức khoẻ xương khớp định kỳ hoặc đến khám bác sĩ khi cổ chân có bất kỳ dấu hiệu đau nhức bất thường 

Nếu như trước đây, người bị thoái hoá khớp cổ chân chỉ có thể lựa chọn: hoặc kiên trì với Vật lý trị liệu, hoặc giảm nhanh triệu chứng với Thuốc Tây, hoặc lựa chọn can thiệp phẫu thuật với chi phí đắt đỏ và có nguy cơ biến chứng hậu phẫu, thì ngày nay sự ra đời của Kiện Cốt Vương như một điểm sáng đối với tất cả người bệnh, mang lại hiệu quả cao, an toàn trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hoá khớp nói chung cũng như thoái hoá khớp cổ chân nói riêng.

Kiện Cốt Vương – Giúp Giảm Đau Khớp, Vận Động Dễ Dàng

Kiện Cốt Vương là sản phẩm đầu tiên kết hợp thành công các thảo dược quý cho xương khớp trên thế giới như: Chiết xuất Quả Chiêu Liêu từ Mỹ. Móng Quỷ, Nhũ Hương, Bromelain và chiết xuất 8-BoneCareCVI có nguồn gốc từ bài thuốc cổ Hy thiêm thang tại Việt Nam.

Kiện Cốt Vương – Giúp giảm đau khớp, vận động dễ dàng

Quả Chiêu Liêu được mệnh danh là “VUA của các loại THẢO DƯỢC” trong y học Ấn Độ Cố Đại từ 5.000 năm trước bởi có khả năng chữa nhiều loại bệnh. Sau rất nhiều thử nghiệm, vào năm 2014, tập đoàn Natreon Mỹ đã công bố sự ra đời của chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlexTM – với 5 công dụng nổi bật cho xương khớp thông qua 5 nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng tại Mỹ:

 • Giúp giảm đau khớp
 • Chống viêm khớp theo đa cơ chế
 • Kích thích sản sinh dịch khớp
 • Tăng cường sản sinh Collagen Type II
 • Tăng cường vận động cho khớp

Năm 2015, Chiết xuất Quả Chiêu Liêu được cấp bằng sáng chế với số hiệu US010500240B2. Không dừng lại tại đó, chiết xuất Quả Chiêu Liêu còn đạt tiêu chuẩn GRAS – FDA về độ an toàn, không hại dạ dày, gan thận khi sử dụng.

Những tiêu chuẩn chất lượng của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu AyuFlex trong Kiện Cốt Vương

Để gia tăng 5 tác dụng nổi bật của Chiết xuất Quả Chiêu Liêu, các nhà khoa học thuộc công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp thành công với chiết xuất Móng Quỷ, Nhũ Hương, Bromelain (Chiết xuất Quả Dứa) tạo nên Bộ Tứ Thảo Dược Giảm Đau Khớp mang tác dụng cộng hưởng mạnh mẽ, nhanh chóng.

Chiết xuất 8-BoneCareCVI được phát triển từ bài thuốc cổ Hy Thiêm Thang cấu tạo bởi 8 vị thảo dược y học cổ truyền tốt cho xương khớp. Là hiện thân tiêu biểu cho nguyên lý ”thận chủ cốt sinh tủy”, chiết xuất 8-BoneCareCVI không chỉ đánh trực diện vào căn nguyên gây bệnh mà còn giúp bồi bổ thận, lưu thông khí huyết. Từ đó hệ cơ xương khớp được nuôi dưỡng đầy đủ, tránh được những cơn đau nhức do tắc nghẽn, chèn ép mạch máu, cân cơ và ngay tại ổ khớp.

Kiện Cốt Vương không chỉ mang đến hiệu quả giảm triệu chứng đau nhức khớp, sưng viêm, cứng mỏi, tê bì (cảm nhận rõ chỉ sau 7-10 ngày) mà còn bổ sung dịch khớp giúp người bệnh vận động thoải mái, ngồi xuống đứng lên, cúi gập, xoay người, cử động các khớp dễ dàng hơn.

+ Kiện Cốt Vương được bán tại nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc Long Châu, An Khang,… vui lòng xem ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY

+ MUA HÀNG ONLINE – GIAO NGAY TẬN NHÀ bằng cách Gọi tổng đài (miễn phí) 1800 1796 hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY 

+ Mua Kiện Cốt Vương trên Shopee TẠI ĐÂY

Kiện Cốt Vương có tác dụng gì?

Sự kết hợp ĐÚNG – ĐỦ các thảo dược trong Kiện Cốt Vương mang đến công dụng toàn diện cho xương khớp qua CƠ CHẾ TỨ TRỤ:

 1. GIẢM NHANH TRIỆU CHỨNG: Giúp giảm đau nhức, chống viêm từ tinh chất thảo dược quý, an toàn tuyệt đối. 
 2. HẠN CHẾ THOÁI HÓA KHỚP: Tăng cường tái tạo và phục hồi sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 3. TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG: Kích thích sản xuất Collagen tuyp II và dịch khớp giúp khớp vận động linh hoạt, giảm khô khớp, cứng khớp.
 4. BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP CHẮC KHỎE: Tăng hấp thu Canxi và vận chuyển Canxi vào tận khung xương. Giúp xương chắc khỏe từ bên trong.

Kiện Cốt Vương có tốt không? Khách hàng nói gì sau khi sử dụng

ÔNG ĐẶNG XUÂN TRƯỜNG – Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Bệnh lý: Thoái hóa khớp 10 năm, biến chứng teo cơ cánh tay

Sau thời gian đầu sử dụng Kiện Cốt Vương: “Tôi thấy khớp nhẹ nhõm đi nhiều, đỡ đau nhức đỡ cứng khớp. Uống hết liệu trình, là giờ nó không còn đau, buốt ở trong xương nhiều nữa, cánh tay bị teo trước đó giờ đã có thể tự mặc quần áo, tự tắm rửa, cầm được nắm lúa để gặt rồi . Cái lưng cũng thế, đỡ lắm, giờ ngồi lâu bình thường không có mỏi gì nữa”

BÀ NGUYỄN THỊ CÚC – Cầu Giấy – Hà Nội

Bệnh lý: Thoái hóa 3 đốt sống cổ, 4 đốt sống lưng, viêm đa khớp toàn thân

Sau khi dùng Kiện Cốt Vương: “Khi tôi ngồi xuống đứng lên là cái vận động nó linh hoạt, nhẹ nhõm hơn. Cầm cái lược chải đầu thì nó dễ dàng hơn. Mười đầu ngón tay ngón chân trước đây nó tê nhiều, giờ là đỡ lắm rồi. Các bước đi nó vững vàng, chắc chắn hơn. Tôi dùng hết liệu trình rồi, giờ người khỏe lắm, khoan khoái hơn rất nhiều…”

NHÀ THUỐC TOÀN QUỐC – Đánh giá về Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV2 đưa tin về sản phẩm Kiện Cốt Vương
Đài truyền hình quốc gia VTV1 đưa tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” được thực hiện bởi nhãn hàng Kiện Cốt Vương

Kiện Cốt Vương Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại Kiện Cốt Vương có 2 loại quy cách đóng gói.

 1. Hộp lọ 45 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 415.000Đ
 2. Hộp 2 vỉ x 10 viên. GIÁ NIÊM YẾT: 186.000Đ
 3. Đặc biệt, tháng 7/2023, Combo Kiện Cốt Vương 40 viên chính thức có mặt trên thị trường với mức giá ưu đãi chỉ 270.000Đ

Thực tế, giá bán sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa các nhà thuốc trên toàn quốc. Khi mua Quý khách hàng lưu ý lựa chọn sản phẩm có tem chống hàng giả và bao bì chính hãng để đảm bảo quyền lợi.

ĐKSP: 2397/2022/ĐKSP

Mua Kiện Cốt Vương Ở Đâu Chính Hãng, Uy Tín?

Để mua sản phẩm Kiện Cốt Vương chính hãng, uy tín và giá cả phải chăng, Quý khách hàng có thể đặt mua dưới 4 hình thức sau đây:

CÁCH 1: Mua tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc, chuỗi nhà thuốc An Khang, Long Châu,… (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 2: Mua online tại website hoặc fanpage chính thức của Nhãn hàng (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

CÁCH 3: Tham khảo thông tin từ Dược sĩ chuyên môn và đặt hàng trực tiếp thông qua Tổng đài (miễn cước): 1800.1796

CÁCH 4: Mua Kiện Cốt Vương tại gian hàng Shopee chính hãng TẠI ĐÂY 

Kiện Cốt Vương và dự án Vì Sức Khỏe Xương Khớp Người Việt

Tháng 7/2022, vượt qua nhiều vòng kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, Kiện Cốt Vương vinh dự được lựa chọn là sản phẩm đồng hành cùng lãnh đạo các cấp, Sở Lao động thương binh và xã hội, Ban Tuyên giáo TW và nhiều cơ quan ban ngành khác trao tặng cho các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công trên toàn quốc trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/07/2022. 

Một số hình ảnh về dự án

Thông tin về dự án “Vì sức khỏe xương khớp người Việt” đã được các kênh truyền hình lớn như VTV1, VTV2, Hà Nội 1, Đà Nẵng TV,… đưa tin

Viêm khớp, thoái hóa khớp là “bệnh quốc dân” mà ai trong chúng ta cũng gặp phải do quá trình lão hóa tự nhiên. Bên cạnh việc điều trị triệu chứng, hệ xương khớp muốn vững vàng cần được chăm sóc toàn diện từ bên trong. Với độ an toàn đã được khẳng định, Quý Khách Hàng hoàn toàn có thể duy trì sử dụng Kiện Cốt Vương mỗi ngày để hạn chế thoái hóa khớp và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Kiện Cốt Vương được sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI PHARMA. Đây là đơn vị sản xuất đã đăng ký cơ sở FDA và đạt chuẩn GMP-WHO về sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải áp, Quý Khách Hàng vui lòng gọi đến Tổng đài (miễn cước): 1800 1796 để được chuyên gia y tế hỗ trợ kịp thời.

Dương Thu Huyền
Đánh giá bài viết
4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

(Miễn Phí)

Điền thông tin của bạn và đặt câu hỏi cho chuyên gia để được liên hệ giải đáp trực tiếp (cuộc gọi cho chuyên gia hoàn toàn miễn phí)

Thông báo

x

BÀI VIẾT NỔI BẬT
TIN MỚI NHẤT
COMBO KIỆN CỐT VƯƠNG 40 VIÊN – ƯU ĐÃI SỐC, GIÁ SIÊU HỜI
Sản phẩm Kiện Cốt Vương có tốt không? Dùng bao lâu thì hiệu quả?
Kiện Cốt Vương – Giải pháp chuyên biệt cho người viêm khớp, thoái hóa khớp
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
logo Kiện Cốt Vương nền trắng

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI

Trụ sở: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1 - Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 3668 6938
Gmail: cskh@cvi.vn
Bản quyền © 2022 thuộc về CVI Pharma

Thực phẩm này không phải là thuốc và
không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CVI Pharma Miền Bắc

(024) 3668 6938

CVI Pharma Miền Nam

(028) 3861 0162

 • GPKD số 0105440255
 • Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội
 • Ngày cấp: 05/08/2011

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI

Địa điểm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x